Danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup các kỳ đã qua

Bên cạnh hàng loạt các màn trình diễn đẹp mắt, thì người hâm mộ sẽ còn được thưởng thức các pha ghi bàn đỉnh cao, vậy thì các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup là ai? Và sau đây, hãy cùng với Socolive TV điểm qua danh sách của những cái tên ghi được nhiều bàn thắng nhất ở tại các kỳ World Cup sau đây nhé.

Huyền thoại World Cup Miroslav Klose với 16 bàn

Miroslav Klose có tên khai sinh là Mirosław Marian Kloze, sinh vào ngày 9 tháng 6 năm 1978 tại Opole, Silesia, tại Ba Lan. Anh là cầu thủ bóng đá người Đức có gốc Ba Lan thi đấu ở tại vị trí tiền đạo hiện đã giải nghệ. Klose là một cầu thủ vẫn đang nắm giữ được kỷ lục cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Đức ở trong lịch sử. 

Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup cho đến thời điểm hiện nay với thành tích 16 bàn thắng, được được xác lập tại World Cup 2014, vượt qua kỷ lục tổng 15 bàn thắng của tiền đạo người Brazil là Ronaldo tại World Cup 2006.

Klose cũng là vua phá lưới tại World Cup 2006 tổ chức tại Đức với tổng năm bàn thắng. Anh cũng là một trong tổng ba cầu thủ duy nhất (người còn lại đó là Teófilo Cubillas và Thomas Müller) ghi được ít nhất năm bàn ở trong hai kỳ World Cup khác nhau và là cầu thủ duy nhất đã ghi được ít nhất bốn bàn trong cả ba lần tham gia giải đấu này.

Tuyển thủ Đức Miroslav Klose
Tuyển thủ Đức Miroslav Klose

“Người ngoài hành tinh” Ronaldo Luís Nazário de Lima

Ronaldo Luís Nazário de Lima là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup sinh vào ngày 18 tháng 9 năm 1976, là một doanh nhân gốc người Brazil, chủ tịch của câu lạc bộ Real Valladolid, và là một cựu cầu thủ bóng đá đã từng chơi ở trong vị trí tiền đạo. Được mệnh danh đó là O Fenômeno “Người ngoài hành tinh”, và anh đã được coi là một trong các cầu thủ xuất sắc nhất trong mọi thời đại. 

Là một tiền đạo vô cùng đa di năng, Ronaldo là một người có ảnh hưởng lớn đến với thế hệ tiền đạo sau này. Những giải thưởng cá nhân của anh bao gồm tổng ba lần được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của tổ chức FIFA và giành được tổng hai giải Quả bóng vàng. 

Tại giải đấu FIFA World Cup 2006, Ronaldo đã ghi được bàn thắng thứ 15, một kỷ lục của FIFA ở trong thời điểm đó và vinh dự nằm trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup. 

Cựu cầu thủ người Đức nổi danh Gerd Müller

Gerd Müller sinh ngày 3 tháng 11 năm 1945 – mất ngày 15 tháng 8 năm 2021 là một trong những cựu cầu thủ bóng đá người Đức và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup xuất sắc nhất mọi thời đại ở trong lịch sử bóng đá thế giới. Ông đã giành được 1 danh hiệu Quả Bóng Vàng vào trong năm 1970.

Với kỉ lục là 68 bàn ở trong 62 lần khoác áo cho đội tuyển quốc gia, 365 bàn trong tổng 427 trận tại Bundesliga và kỷ lục quốc tế là 66 bàn trong khi có 74 lần khoác áo CLB tại các cúp châu Âu. Ông là một trong số ít tiền đạo xuất sắc và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup vào thời kỳ đó. 

Với tổng cộng có 655 bàn trong cả sự nghiệp, chỉ có Josef Bican, hay Romário, hoặc Cristiano Ronaldo, cũng như Messi và Pelé là có tổng số bàn thắng cao hơn ông ở trong danh sách các tay săn bàn xuất sắc nhất vào mọi thời đại. 

Tay săn bàn vĩ đại nước Đức Gerd Müller
Tay săn bàn vĩ đại nước Đức Gerd Müller

Cựu cầu thủ Pháp với 13 bàn Just Fontaine

Just Fontaine sinh ngày 18 tháng 8 năm 1933 ở tại Marrakech, Maroc thuộc đất nước Pháp là cựu cầu thủ bóng đá Pháp. Ông là người đang giữ kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup, với tổng 13 bàn ở tại vòng chung kết năm 1958, và là cầu thủ đầu tiên đã ghi bàn trong tất cả những trận của đội tuyển quốc gia khi khoác áo tham gia một kỳ World Cup. 

Ông cũng là người đã ghi bàn nhiều thứ 4 ở trong lịch sử các vòng chung kết World Cup, chỉ đứng sau danh thủ Miroslav Klose với 16 bàn (trong 4 vòng thi đấu chung kết), Ronaldo với tổng 15 bàn (trong 3 vòng thi chung kết) và Gerd Müller với tổbg 14 bàn (ở trong 2 vòng chung kết). Just Fontaine hiện được đánh giá là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất làng bóng đá từ trước tới nay.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup – Vua bóng đá Péle

Edson Arantes do Nascimento sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940, được biết đến nhiều nhất với tên Pelé, là một cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Brazil. Với biệt danh là “Vua bóng đá”, ông đã được coi là một trong số ít cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup. Vào năm 1999, ông đã nhận được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất của thế kỷ 20 bởi hiệp hội IFFHS. 

Cũng vào trong năm đó, ông đã được IOC bầu chọn là Vận động viên của thế kỷ và đã được tạp chí TIME đưa vào trong danh sách 100 người có sự ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Vào năm 2013, ông đã được FIFA trao tặng giải thưởng danh giá Quả bóng vàng danh dự – Ballon d’Or Prix d’Honneur. 

Danh thủ vĩ đại nhất thế giới Pelé
Danh thủ vĩ đại nhất thế giới Pelé

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup đã được nhà cái Socolive TV tuyển chọn kỹ lưỡng và gửi tới anh em, hy vọng bài viết trên đã giúp anh em có thêm hiểu biết về các danh thủ vĩ đại trong làng túc cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *